Nét Chân Quê Dân Dã Của Ông Đề

Bạn đang bị áp lực công việc quá nhiều?

Bạn đang stress vì hàng trăm thứ bận bịu?

Bạn ngán ngẩm sự ồn ào vội vã, bụi đường mệt mỏi của phố xá thị thành?

Bạn đang thèm một chuyến du lịch để thư giãn cũng như dành thời gian cho những người thân yêu nhưng lại chẳng biết đi đâu và chẳng có thời gian nhiều cho những chuyến đi xa?

Nếu vậy tại sao không thử dành một ngày nghỉ cuối tuần để đến với Làng Du Lịch Ông Đề? Đây là một trong những khu du lịch miệt vườn Cần Thơ đang được mọi người yêu thích nhất. Mang phong cách du lịch sinh thái nhưng Làng Du Lịch Ông Đề có chất lượng phục vụ dịch vụ vô cùng hiện đại. Từ món ăn đến trò chơi hay khu nghỉ ngơi cũng đều sẽ làm hài lòng du khách. Nếu những ai muốn 1 lần trở về chốn thanh bình yên ả của vùng quê miệt thứ, hít thở không khí trong lành và ăn những món ăn dân gian đậm đà thì Ông Đề đúng là một lựa chọn lí tưởng. 

Lần theo hàng dừa trở về tuổi thơ

Từ cổng đi vào trong, dọc hai bên đường là những mô hình bất kì cho du khách chụp ảnh (như xe gỗ, cột trụ dây leo, nhà gỗ, ao bông súng – lưới vó – cầu khỉ,... ). View ngoài trông có vẻ mang nhiều màu sắc, cảnh quang đa dạng, nhưng khi bắt đầu bước vào con đường chính để đến với các khu vực chính của Làng Du Lịch, du khách sẽ có ngay những cảm giác mới lạ của chất miệt vườn. Con đường lớn được rợp bóng mát bởi giàn dây leo bầu bí ở trên. Hãy tưởng tượng bạn được đi giữa con đường mà hai bên là hoa lá nhà vườn, trên đầu là cả giàn bầu bí trái treo lủng lẵng lớn có nhỏ có, cảm giác như đang trên đường trở về quê của ông bà đúng không nào?

Đi hết con đường chính là đến trung tâm của Làng Du Lịch, được chia theo nhiều khu, mỗi khu ngăn cách nhau bởi một con mương nhỏ. Mô phỏng như mảnh vườn của người miệt thứ, các khu vực (mô đất) sẽ cách nhau con mương nhỏ và được nối với nhau bởi cây cầu ván nhỏ nhỏ xinh xinh. Điểm thu hút ở đây chính là những con đường nhỏ mốc nối nhau giữa các khu đều rợp bóng dừa. Vào đây du khách sẽ cảm giác vô cùng thoải mái và mát mẻ, không chỉ bởi không khí trong lành mà còn bởi cảnh quan thanh bình. Mỗi khu tuy không quá rộng nhưng đều được bố trí các băng ghế đá, hàng hoa dọc lối đi cũng như hàng dừa vừa tầm che bóng mát. Các khu vui chơi, ăn uống đều được liên kết với nhau bằng các con đường nhỏ, và cây cầu ván.

Nếu đi thẳng hết con đường ven hàng dừa, du khách sẽ được đưa lối đến khu trò chơi – trở về tuổi thơ chân quê. Khu trò chơi được chia làm hai khu cạnh nhau nữa đó là khu vực chơi dưới nước (các trò ngay trên hồ giả sông), đây cũng được xem là trung tâm của Làng Du Lịch Ông Đề bởi mọi người tập trung ở nơi đây nhiều nhất. Vậy là cứ lần theo con đường nhỏ hàng dừa là các bạn được đến với tuổi thơ với các trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn rồi!

Tum lá mát rượi là điểm lý tưởng cho bữa ăn trưa hè

Tum lá – chính là tên gọi khác của những căn chồi lá, không cửa, bốn bề thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên nên vô cùng mát mẻ. Các tum lá này chủ yếu dùng để các bộ bàn ghế gỗ để cho du khách dùng bữa. Tum lá được bố trí bao quanh khu trung tâm, bao quanh hồ nước và cả khu vực trò chơi dân gian. Do vậy mà khi thực khách dùng bữa có thể ngồi nhìn ra toàn cảnh của khu du lịch. Các nhóm bạn trẻ hoặc gia đình có thể vừa ăn vừa chơi, chỉ cách một vài bước chân thôi nên rất thuận tiện.

Cùng với đó còn có một số tum lá với diện tích rộng hơn, để làm tum tiệc tùng. Gồm nhiều bộ bàn ghế, có sân khấu, có dàn âm thanh chuẩn,... Gia đình hoặc công ty, hội nhóm có thể đặt tiệc và thưởng thức ngay tại đây. Hòa mình với buổi tiệc và cả sự nhộn nhịp của khu du lịch, đảm bảo buổi tiệc sẽ vui bội phần.

Còn một điều đặc biệt nữa, chính là một số tum lá sẽ được xây dựng như một căn phòng – và đó được gọi là homestay. Khu Homestay được bố trí  phía bên phải của khu du lịch (theo hướng từ ngoài đi vào). Cạnh mỗi phòng Homestay đều có bộ bàn ghế để ăn uống nên các bạn có thể nghỉ ngơi và ăn uống thoải mái ngay tại khu vực phòng Homestay của mình. Để biết cụ thể hơn Homestay như thế nào các bạn có thể tìm đọc lại bài giới thiệu Homestay của chúng tôi tại đây.

Quá nhiều điều hấp dẫn đúng không nè? Vậy nên nếu một ngày nào đó bạn bất chợt quá mệt mỏi muốn thư giãn rồi thắc mắc du lịch Cần Thơ có gì? thì hãy nhớ rằng có Làng Du Lịch Ông Đề nhé! Còn vô vàn nhiều điều bất ngờ chờ người phương xa khám phá đấy.

Tags: du lich can tho co gi, dia diem du lich sinh thai, vuon trai cay can tho, khu du lich miet vuon can tho, miet vuon mien tay.

Làng Du Lịch Sinh Thái Ông Đề 

Tổ 26, Mỹ Ái, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ 

Hotline:  Mr. Phong 0901 276 222 – Ms. Nhung. 0931 852 113 

Email: dulichongde@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/langdulichongde/ 

Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước

Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước

Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước

Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước

Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước
Du Lịch Cần Thơ, Du Lịch sinh thái Cần Thơ, Ăn uống Cần Thơ, Du Lịch Miền Tây, Miền Tây Sông Nước